yuiom

Thuê xe du lịch giá rẻ đi Động Chùa Am Tiên tại Hà Nội

Động Am Tiên thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư, xưa kia đây là nơi từng xây pháp trường, trừng trị kẻ có tội, và cũng là nơi tu hành nhưng năm cuối đời của Thái hậu Dương Vân. Phần lớn khu vực động Am Tiên ngập trong nước nên đường đi đến đây khá hiểm trở bởi những vách núi đá bao bọc xung quanh. Điều này đã tạo nên một thế giới riêng biệt thu hút bất kỳ du khách nào khi có dịp ghé thăm.

Trong bài viết này, đơn vị Cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ nhất tại Hà Nội sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá những nét độc đáo, riêng biệt của Động Am Tiên nhé.

Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km.

Động Am Tiên nằm ở lưng chừng núi, phải leo qua 205 bậc đá mới được động. Nhìn từ xa động giống như miệng rồng nên còn được gọi là hang rồng. Phía trong có nhiều nhũ đá có hình cây thóc, cây tiền, trái phật thủ, nụ hoa sen rủ xuống cùng những giọt nước. Ngoài ra xung quang còn có hang Muối, hang Tiền...

Vbe7FoD.jpg


Phong cảnh Am Tiên hùng vĩ, nên thơ, nhưng vẫn có một màu u buồn, huyền bí.

Chùa động Am Tiên bốn bề được bao quanh bởi núi, tạo nên một không gian tách biệt với bên ngoài. Tuy phong cảnh Am Tiên hùng vĩ, nên thơ, nhưng vẫn có một màu u buồn, huyền bí.

Phần lớn khu vực trong động Am Tiên là thung lũng ngập nước, địa hình khá đặc biệt khi được bao bọc xung quanh bởi vách núi đá. Để vào được động, sau khi qua cổng, bạn phải đi xuống một lối rẽ bên tay trái, cạnh hồ nước rộng được thả sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa. Nước trong hồ rất trong xanh, có thể nhìn thấy xuống tận đáy.

Vào những năm cuối cuộc đời, thái hậu Dương Vân Nga đã xuất gia tu hành tại chùa Am Tiên. Có một bài thơ truyền khẩu được khắc trên tường đã tóm tắt phần nào cuộc đời và sự nghiệp của bà:

Hai vai gồng gánh hai Vua

Hai triều hoàng hậu, tu Chùa Am Tiên

Theo chồng đánh Tống bình Chiêm

Có công với nước, vô duyên với đời.​

Đến thời nhà Lý, thiền sư Nguyễn Minh Không đã ở trong hang tụng kinh thuyết pháp, xây dựng thêm các bệ thờ Phật. Những thế hệ đời sau tiếp tục mở rộng cảnh chùa để khách thập phương hành hương đến cúng lễ.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu là Bảng giá cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội của công ty Vân Hải – một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xe giá rẻ nhất từ xe 4 chỗ, cho thuê xe 7 chỗ, xe 16 chỗ thuê xe 45 chỗ, cho thuê xe tháng, xe cưới hỏi giá rẻ đưa đón du khách. Mời các bạn tham khảo để lên kế hoạch tốt nhất cho hành trình đi lại của mình:

Q6pkOSc.png


Bảng giá cho thuê xe đi du lịch giá rẻ nhất của công ty Vân Hải

Bảng giá cho thuê xe 4 chỗ Hà Nội, xe 7 chỗ, xe 16 chỗ, xe ô tô 45 chỗ, Cho thue xe thang gia re, phía trên sẽ thay đổi theo từng thời điểm, tuỳ vào giá xăng dầu hoặc cầu đường và tuỳ thuộc vào hành trình đi lại của quý khách.

Để đặt xe các bạn liên hệ với tổ điều hành xe của chúng tôi qua hotline: 024.3993.65.65 - 0969.183.183 -0903.441.336 hoặc đến trực tiếp địa chỉ tại: Tầng 5 - tòa nhà 129 Phan Văn Trường - Cầu Giấy - Hà Nội.

Chúc bạn có những chuyến trải nghiêm thú vị, an toàn và thật nhiều kỷ niệm vui vẻ, đáng nhớ!
Birthday
Feb 14, 1990 (Age: 31)
Top